Tập đoàn Sun Group thiết kế quy hoạch đảo Cát Bà.

Tập đoàn Sun Group sau 6 tháng nghiên cứu và quy hoạch với sự tham gia của các đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu trên thế giới, đã trình lên UBND thành phố Hải Phòng bản thiết kế tổng thể hoàn chỉnh , quy hoạc đảo Cát Bà Hải Phòng trở thành một khu du lịch tầm cỡ thế giới.

Thiết kế đẳng cấp vươn tầm thế giới của Sun Group tại Cát Bà.

Tận dụng những ưu thế tự nhiên của Cát Bà , gắn chặt với việc bảo tồn cảnh quan tự nhiên, kết hợp thiết kế xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, sân Golf…

Sun-Group-Cat-BaGiai đoạn 1, tập đoàn bất động sản Sun Group sẽ tập trung phat triển ga gáp treo Cát Hải , và các địa điểm như Phù Long, Cát Đồn, Vườn quốc gia, trung tâm giải trí giai đoạn 1 Cát Giá, xây dựng khu nghỉ dưỡng sân gofl , suối nước nóng Xuân Đám, trung tâm thị trấn Cát bà, khai thác cảnh quan tự nhiên đảo Cát Ông, đảo Khỉ..

Trong giai đoạn tiếp theo, SunGroup sẽ thực hiện xây dựng khu khách sạn, khu dân cư Cái Giá, bải biễn công cộng Cát Đồn, vườn thứ, sân Golf Khe Sâu, đầu tư và khách thác Hang Quả Bàng, vịnh Lan Hạ, làn Việt Hải..

Với việc khai thác thì việc quy hoạch hạ tầng giao thông điện nước, xử lý chất thái, rác thái rắn… đem đến một Cát Bà phát triển theo hướng du lịch xanh môi trường trong lành, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc dân tộc. Cát Bà sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn tầm cỡ thế giới.

Lãnh đão tỉnh Hải Phòng cùng lãnh đạo các ngành huyện Cát Hải đã xem xét và nhất trí cao với bản quy hoạch của tập đoàn Sun Group. Đề nghị tập đoàn Sun Group mở rộng phạm vi quy hoạch đến đảo Long Châu, bổ sung phương án giải quyết các vấn đề liên quan đến các vấn đề liên quan ddeenes người dân trong đảo. Cùng các vấn đề an ninh trật tự , bảo vệ môi trường….

UNBD tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành liên quan, cần triển khai nhanh và đồng bộ khi bản quy hoạch chính thức được phê duyệt. UBND huyện Cát Hải chủ động tích cực tuyên truyền người dân địa phương  và chuẩn bị di chuyển đến các khu tái định cư mới. Đảm bảo các khu định cư có điều kiện sống tốt nhất cho nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân địa phương cho dự án mới. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục để tháng 5 năm 2017, tập đoàn Sun Group khởi công tuyến cáp treo cũng là bước đầu tiên của quá trình xây dựng.